Trang chủ » Bài viết được quan tâm nhất » Chăm sóc tóc » Cách chăm sóc giữ nếp tóc xoăn từ chuyên gia

Cách chăm sóc giữ nếp tóc xoăn từ chuyên gia

Bạn đã mất bao nhiêu thời gian và lựa chọn cho mình một salon tóc để làm tóc. Nhưng khi mới làm xong thì tóc bạn cảm thấy rất đẹp nhưng làm sao để giữ được vẻ đẹp của mái tóc lâu dài không phải ai cũng làm được điều đó hãy đến với bài viết Cách chăm sóc giữ nếp tóc xoăn từ chuyên gia

 

CÁCH CHĂM SÓC GIỮ NẾP TÓC XOĂN TỪ CHUYÊN GIA

CÁCH CHĂM SÓC GIỮ NẾP TÓC XOĂN TỪ CHUYÊN GIA

Có nhiều bạn được chủ quán salon tư vấn rất nhiệt tình nhiều khi còn được giới thiệu mua dưỡng và dầu gội cho thích hợp để chăm sóc tóc. Nhưng để làm sao cho đúng cách và đúng quy trình có lẽ bạn cũng sẽ không biết được hết. Bài viết sau đây của Hanavy sẽ đưa đến cho các bạn những phương pháp chăm sóc tóc để giữ nếp tóc khi đi làm xoăn về tốt nhất để được mái tóc đẹp lâu dài.
Bài viết này cũng là kiến thức cho những bạn đang muốn tìm kiếm những vấn đề sau:

cách chăm sóc tóc uốn cụp đuôi
cách chăm sóc tóc uốn lọn
cách chăm sóc tóc uốn bị khô
cách chăm sóc tóc uốn nhuộm
cách chăm sóc tóc uốn tại nhà
cách chăm sóc tóc uốn đuôi

Sau đây là chi tiết cách chăm sóc tóc dành cho các ban đúng nhất từ các chuyên gia ngành tóc khuyên làm theo.

1. Cách giữ nếp tóc xoăn lâu dài 

Để tóc xoăn được đẹp thì điều đầu tiên không phải là bạn chăm sóc tóc mà đầu tiên bạn phải biết giữ nếp tóc đã. Nếu bạn không biết giữ nếp tóc xoăn đã làm thì làm sao còn tóc xoăn để chăm sóc. Vậy giữ nếp tóc xoăn là điều đầu tiên bạn cần chú ý.
Như bạn đã biết trong tất cả các kiểu tóc thì tóc xoăn là khó giữ nếp được lâu nhất. Vấn đề là do bạn bỏ qua một bước quan trọng mà nếu không chú ý thì tóc xoăn sẽ bị mất nếp và xấu đi nhanh chóng. Ban ngày bạn làm việc ngồi thì không sao nhưng ban đêm lằm bạn không biết cách sẽ khiến cho tóc bị đè và trở nên xù mất nếp nhanh chóng. Vậy để giữ cho tóc không mất nếp, khi nằm ngủ bạn nên buộc tóc lên cao hoặc búi tóc cao để sáng hôm sau tóc của bạn không bị rối và bị mất nếp.

2. Sản phẩm chăm sóc tóc uốn, giữ nếp tóc xoăn

Để không làm hỏng nếp tóc xoăn thì bạn cần chú ý khi ngủ, nhưng để tóc xoăn không bị tổn thương và tràn đầy sức sống thì bạn cần phải chăm sóc hợp lý. Dùng những sản phẩm chăm sóc tóc phù hợp với chất tóc của mình. Như salon Huệ Nguyễn có chia sẻ:” Không phải bất cứ sản phẩm chăm sóc tóc nào có tiếng hay được coi là tốt nhất cũng phù hợp với toàn bộ mọi người, mỗi sản phẩm đều có thế mạnh riêng và chăm sóc được một loại tóc nhất định” . Thực vậy Hanavy không những đã được cả những chuyên gia hàng đầu về tóc chia sẻ mà còn được chính những nhà sản xuấmỹ phẩm về tóc nhận định. Vì vậy kể cả sản phẩm nổi tiếng goldwell cũng đã có nhiều người dùng không hợp làm cho tóc khô và cứng.

Những sản phẩm như: dầu gội giữ ẩm, gel tạo kiểu cho tóc, dưỡng chất dành cho tóc xoăn, các dụng cụ uốn tóc đơn giản để giữ nếp.

Khi sử dụng bạn nên tham khảo những nhân viên trực tiếp làm tóc cho bạn để dùng sản phẩm thích hợp nhất. Chú ý đọc kỹ hướng dẫn về sản phẩm để đảm bảo các sản phẩm này phát huy hết tác dụng và hạn chế khả năng hư tổn nặng nề cho tóc.

Tham khảo bài viết: các sản phẩm chăm sóc tóc uốn

3. Gội đầu đúng cách.

Hanavy thấy nhiều bài viết trên mạng có chia sẻ không dùng khăn và không được sấy tóc là hoàn toàn sai. Vậy tại sao các salon tóc họ lại làm điều trên khi bạn tới làm tóc, phải chăng các chuyên gia về tóc lại đi làm sai.  Hanavy với sự tư vấn và chia sẻ của salon Huệ Nguyễn đã cho biết. Bạn không nên để tóc ướt tự nhiên sẽ làm tóc có sóng, nếp xoăn sẽ bị rã ra, bạn nên dùng khăn để lau khô và sấy. Nhưng chú ý là lau khô bằng cách dùng khăn bóp tóc cho khô chứ không chà xát tóc dẫn đến tóc chẻ và hư tổn. Khi sấy tóc thì bạn nên có một khoảng cách nhất định với tóc tránh để máy sấy gần quá với tóc.  Sau khi xấy thì bạn không nên dùng lược dầy để trải sẽ làm cho tóc duỗi ra

Thời gian gội: Không những đối với đầu uốn hay không uốn tất cả đều không nên gội đầu quá thường xuyên, gội nhiều sẽ làm cho khô tóc. Riêng tóc uốn thì nó sẽ làm thuốc uốn tóc phai đi rất nhanh và tóc của bạn sẽ trở lại ngay thuở ban đầu, vì vậy tốt nhất nên gội 2 lần/tuần, nếu bắt buộc phải gội thường xuyên thì bạn không nên dùng dầu gội. Trong bài viết này không thể nói hết được cho bạn về cách gội đầu đúng cách dành cho tóc uốn, xoăn. Vì vậy Hanavy đã dành riêng 1 bài viết để nói về vấn đề gội đầu đúng cách dành cho tóc uốn, xoăn.

Chi tiết : Cách gội đầu cho tóc mới uốn giúp tóc giữ nếp

Cách gội đầu cho tóc mới uốn giúp tóc giữ nếp

Cách gội đầu cho tóc mới uốn giúp tóc giữ nếp

 

 

4. Sử dụng sản phẩm dưỡng tóc xoăn thường xuyên

Bạn có để ý khi bạn đi gội đầu tại các salon tóc thì thường tóc sẽ để được lâu hơn và đẹp lâu hơn khi bạn tự gội. Vì salon tóc có dùng thuốc dưỡng tóc cho bạn khi sấy xong. Để đảm bảo tóc bạn bóng mượt và có nếp uốn tự nhiên, hơn nữa cách này còn giúp cho tóc của bạn có độ ẩm thích hợp. Bạn biết đấy, tóc của bạn sẽ bị tổn thương nặng nề do uốn xoăn vì vậy bổ sung độ ẩm cho tóc là cách dưỡng tóc vô cùng hiệu quả.

Xem thêm: Các sản phẩm dưỡng tóc hiệu quả nhất dành cho tóc uốn, xoăn đang được salon tóc tin dùng sản phẩm chăm sóc tóc uốn

5. Sự cố tóc xoăn bị rối xử lý thế nào?

Bất cứ kiểu tóc nào rồi cũng sẽ có lúc bị rối. Vậy với tóc thông thường không làm gì thì bạn có thể thoải mái gỡ rối mà không lo mái tóc bị xấu đi. Với tóc xoăn thì gỡ rối không đúng cách sẽ làm cả khu vực bị rối xấu đi trông thấy. Vậy chỉ vì không biết cách xử lý mà làm cả một mái tóc xấu đi thì không thể chấp nhận được phải không. Bạn hãy kiên nhẫn ngồi gỡ từng lọn tóc một, bạn lấy tay lấy từng lọn tóc khoảng vài cái tóc sau đó rút lên cứ thế bạn sẽ rút dần và tóc rối sẽ dần biến mất khi bạn phân tách từng lọn tóc ra khỏi búi tóc rối đó. Nếu khó hơn nữa bạn có thể dùng dầu xả để xả tóc chỗ rối bạn xẽ thấy tóc trơn hơn và gỡ sẽ dễ dàng hơn. Bạn nên tránh dùng lược để ra sức chải sẽ dẫn đến đứt hoặc làm tóc dãn ra hoặc đứt.

Xem thêm bài : Chi tiết Cách gỡ tóc rối nhanh nhất

Facebook Comments
0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
Author: admin
Thẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *