Trang chủ » Chưa được phân loại » Cách chăm sóc tóc và da đầu bị bẩn

Cách chăm sóc tóc và da đầu bị bẩn

Môi trường ô nhiễm, khói bụi, ánh nắng mặt trời…làm cho mái tóc bạn nhanh chóng bị xơ rối và da đầu bị bẩn. Thời gian của bạn không nhiều, vậy làm thế nào để xử lý nhanh chóng những vấn đề nan giải trên?

Thấu hiểu điều đó, các chuyên gia chăm sóc tóc của HaNaVi.com xin chia sẻ với bạn một vài bí quyết hữu hiệu

Đầu bẩn vì nhiều lý do, có thể do bận việc, do đang ốm, cảm…) nên không kịp gội, bạn nên làm theo cách sau:

Khi đầu bẩn, dầu sẽ theo đó mà tiết ra nhiều hơn, nhìn tóc bết, dính vào da đầu trông rất phản cảm. Tốt nhất, nếu tóc dài, bạn bới tóc lên cao rồi xịt gel tạo kiểu tóc cho nó.

Nếu tóc ngắn, bạn không thể bới, thì có thể tạo thêm độ phồng bằng cách đánh rối mái tóc bằng một chiếc lược thưa nhỏ. Sau đó, bạn nhẹ nhàng hất hết tóc ngược về phía trước rồi xịt keo tạo kiểu vào phần chân tóc (nên nhớ phải tránh da đầu, đừng xịt vào đó nhé) và cho tóc trở về vị trí ban đầu.

Nếu bạn muốn tăng thêm độ nữ tính, thì một chiếc băng đô hoặc cài tóc sẽ giúp bạn nguy trang tốt và làm cho gương mặt sáng bừng hơn mọi ngày, thu hút mọi ánh nhìn.

Bạn cũng phải chú ý đến “mùi hương” trên mái tóc bẩn cần xử lí. Nên dùng nước hoa dành cho tóc, hoặc loại xịt dưỡng có hương thơm hay bất kỳ loại nước thơm nào dành cho cơ thể để có thể “ác” bớt mùi của mái tóc bẩn, chưa kịp xử lí.

Đặc biệt đối với những người có mái tóc dầu, dù bạn chưa bị vấy bẩn bởi khói bụi, mồ hôi, nhưng vẫn sẽ trông rất phản cảm. Trong trường hợp này bạn nên tìm cho mình một loại dầu gội đầu trị dầu cũng như chọn một bộ sản phẩm dầu gội có thể cân bằng độ PH để giúp giảm nhờn cho mái tóc dầu của mình nhé.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều những sản phẩm chăm sóc tóc cho loại tóc của bạn, vì vậy, trước khi quyết định chọn một loại mỹ phẩm tóc chuyên dụng cho vấn đề của bạn. Trong bất kì trường hợp nào, bạn cũng cần đến sự tư vấn tận tình của các chuyên gia chăm sóc tóc.

Facebook Comments
0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
Author: Hue Doan
Thẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *