Trang chủ » Blog » Bảo hiểm nhân thọ » Có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không?

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không?

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không?

Những thắc mắc hay gặp phải khi mua bảo hiểm nhân thọ

Những thắc mắc hay gặp phải khi mua bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ có cần thiết không? 

Cái nhìn tổng quan:
Trước tiên bạn cần phải biết sự ra đời và phát triển của bảo hiểm nhân thọ. Bảo hiểm nhân thọ đã ra đời cách đây hơn 100 năm. Theo quy luật đào thải của xã hội bất cứ một điều gì đó đưa ra không được sự ủng hộ từ xã hội, không mang lại lợi ích cho xã hội thì sẽ tan biến chỉ trong một thời gian ngắn. Bảo hiểm nhân thọ đã đứng vững và ngày càng phát triển có lịch sử phát triển trên 100 năm thì các bạn phải biết đó là một dịch vụ đang đi đúng hướng và đang mang lại lợi ích cho xã hội, hỗ trợ cho xh rất tốt.

Đối với từng cá nhân: Bạn sẽ có một khoản tiền  có giá trị lớn hơn rất nhiều sau khoảng thời gian đóng bảo hiểm, hoặc để tiền đó bạn để tăng giá trị, bạn sẽ có lương hưu như người nhà nước, bạn được bảo vệ khi găp những rủi ro trong cuộc sống ốm đau bệnh tật sẽ do bảo hiểm trả chứ không phải đi vay hay rút tiền từ ngân hàng đẻ trả, đặc biệt trong trường hợp không may bảo hiểm sẽ như một người bạn cung cấp tiền cho gia đình của bạn trong trường hợp mất đi người trụ cột.
Giá trị nhân văn của bảo hiểm nhân thọ: Bảo hiểm nhân thọ được duy trì dựa trên số đông những người tham gia sẽ hỗ trợ cho những người rủi ro không may gặp phải tai nạn hay tử vong. Vì vậy nếu bạn và gia đình bình yên thì số tiền bạn đóng vào cũng có giá trị rất lớn cho những người không may, và hơn thế nữa sau một khoảng thời gian hợp đồng  bạn sẽ được chi trả một khoản tiền rất lớn so với số tiền bạn đóng vào trước đó.

Nhưng khi đã biết là tốt rồi nhưng bảo hiểm nhân thọ tại VN thì có vô số vậy chọn công ty nào để cho uy tín và có những ưu đãi hơn công ty còn lại?

Nên chọn mua bảo hiểm của công ty nào? 

Mỗi công ty bảo hiểm nhân thọ có một thế mạnh riêng. Giá đóng thì cũng không chênh nhau là mấy. Chúng ta là người VN và gần như tất cả các công ty bảo hiểm nhân thọ là đều từ nước ngoài. Vì vậy chúng ta chỉ nhìn vào sự đầu tư hay lịch sử của cty bảo hiểm đó đã phát triển tại VN và những bước đi chắc chắn của họ để ta tin tưởng hơn. Với bản thân tôi ấn tượng nhất là Manulife ( Việt Nam) thành lập cách đây 130 năm và do chính thủ tướng của Canada sáng lập ra hiện nay có mặt trên 22 quốc gia và đã có mặt tại Châu Á chúng ta 120 năm. Manulife là công ty bảo hiểm nước ngoài đầu tiên được Chính Phủ Việt Nam tin tưởng và cấp giấy phép hoạt động từ năm 1999

Điều quan trọng khi mua bảo hiểm nhân thọ? 

Công ty bảo hiểm là của nước ngoài, bộ máy hoạt động chuyên nghiệp, nhưng người đại diện và làm việc trực tiếp với chúng ta, mỗi người mua bảo hiểm lại chính là các đại lý bảo hiểm, hay còn gọi là nhân viên tư vấn bảo hiểm. Tư vấn viên bảo hiểm họ chọn làm cho một công ty tốt cũng rất quan trọng với bạn. Và cái tâm khi tư vấn và độ hiểu biết của tư vấn đó cũng rất cần cho bạn.

Một người tư vấn và một đại lý thực sự hiểu về bảo hiểm và phải là người đại lý bảo hiểm có tâm, thực sự mốn tốt cho chúng ta. Vì chính bản thân tôi khi tham gia đại lý bảo hiểm tất cả những luật về bảo hiểm tôi cũng phải đi học và được công ty bảo hiểm đào tạo trong 5 ngày liên tục về luật bảo hiểm, chưa tính những buổi về sản phẩm và phương pháp tư vấn rồi mới được đi thi làm đại lý bảo hiểm do BỘ TÀI CHÍNH VIỆT NAM tổ chức và cấp phép để chính thức làm đại lý bảo hiểm. Thì nếu một người đại lý không hiểu và không có tâm sẽ không thể nào tư vấn hợp lý và rõ ràng cho bạn được trong 1,2 lần ngồi nói chuyện. Vì bảo hiểm có nhiều gói khách nhau, nên mua gói nào và không nên mua gói nào dựa trên tài chính hay sức khỏe cũng như độ tuổi của bạn.

Ví như một câu chuyện tôi đã từng trải qua tôi không chủ đích tư vấn cho bác ấy nhưng bác cũng nghe được câu truyện ở đâu và cũng muốn tham gia bảo hiểm khi tâm sự với tôi, nhưng qua phân tích tôi thấy bác tuổi đã cao nhà thì không dư giả lắm chỉ có một khoản tiền đã tiếc kiệm và bác ngỏ ý muốn tham gia. Ở đây nếu một người nhân viên bảo hiểm bình thường vì lợi nhuận của bản thân tôi dám chắc sẽ có rất nhiều người vui như vớ được vàng vì tự dưng lại có khách hàng sẵn sàng ký và đòi ký hợp đồng. Nhưng không tôi đã đưa ra những phân tích về tình hình của bác và với độ tuổi của bác việc đóng bảo hiểm phí rất cao, cùng với thế bác lớn tuổi rồi khi tham gia bảo hiểm thì phải mất tới hơn 10 năm đóng thì khi đó bác còn thọ được bao nhiêu để có thể nhận được nhiều tiền từ bên bảo hiểm. Hơn thế nữa khi tham gia bảo hiểm tại thời điểm mà người mua bảo hiểm có tuổi rồi thì giá trị đền bù của bên bảo hiểm cũng sẽ không được cao. Vậy nên với số tiền tiếc kiệm đó tôi khuyên bác có thể gửi tiếp ngân hàng hoặc để làm việc gì đó sẽ tốt hơn là mua bảo hiểm nhân thọ.

Bạn thử nghĩ xem nếu trong trường hợp trên tôi vui vẻ đưa tờ hợp đồng ra để ký với khách hàng tôi đã được 1 hợp đồng và có một khoản tiền hoa hồng từ hợp đồng đó. Nhưng khách hàng thì tham gia bảo hiểm vào thời điểm đó là quá thiêt thòi, nếu tôi không tư vấn kỹ và phân tích cho bác thì giả sử bác tham gia thì số tiền bảo hiểm cũng như những khoản bác nhận được cũng không nhiều thì có phải rồi bác sẽ nghĩ ra bảo hiểm thực sự không tốt và có khi còn bảo lừa đảo. Cái tốt nếu không được hiểu đúng và dùng đúng lúc thì cũng sẽ mang lại kết quả không mong muốn chính vì thế mới có những câu truyện bảo hiểm lừa đảo là thế. Thực sự bảo hiểm nhân thọ rất tốt, nhưng tốt với ai ? và tốt khi bạn tham giá gói bảo hiểm nào tại thời điểm nào? đó lại là những vấn đề mà bạn không hiểu rõ bằng tư vấn viên bảo hiểm. Vì vậy chọn cho mình một đại lý bảo hiểm, một tư vấn viên bảo hiểm tốt cả về sự hiểu biết lẫn cái tâm để tư vấn đúng đắn cho mình là điều các bạn, các anh chị cần làm.

Bài tiếp theo mời các bạn đọc:
Những vấn đề thắc mắc hay gặp phải khi mua bảo hiểm nhân thọ?

 

Tất cả những kiến thức và sự hiểu biết về bảo hiểm nhân thọ sẽ được trình bày trong video này, các bạn hãy xem để hiểu rõ hơn về Bảo hiểm nhân thọ, tránh có những cái nhìn sai lệch về một dịch vụ rất tốt này. Trên thế giới đã tồn tại hơn 100 năm thì không thể nào mà lừa đảo mà có thể tồn tại một thời gian dài như thế. Vì nguyên tắc đào thải của xh bất cứ một sản phẩm nào ra đời không hợp lý thì đã bị xh đào thải chỉ trong 1 vài năm. Bảo hiểm tồn tại lâu thế và được các nước trên thế giới mua với tỉ lệ chiến tới gần 100% thì các bạn biết ở VN mình nhận thức về bảo hiểm còn quá kém nếu còn có những bạn bảo bảo hiểm là lừa đảo. Mình đã là đại lý bảo hiểm của một cty bảo hiểm nước ngoài có mặt đầu tiên tại VIệt Nam và đã có uy tín gần 20 năm tại VN, cty mình là cty duy nhất của nước ngoài được xây trụ sở tại VN và cũng không dễ gì để làm đại lý tại cty, mình qua 1 tuần huấn luyện và đào tạo những kiến thức về bảo hiểm, sau đó khi đã đạt được tiêu chuẩn mới được đi thi để làm đại lý bảo hiểm do chính BỘ Tài Chính Việt Nam tổ chức thi và cấp phép để làm đại lý. Những cty bảo hiểm khác các bạn đi thi trượt vô số còn cty mình thì đỗ gần tới 90% do sự đào tạo rất nghiêm túc. và chính bản thân mình trước khi đi thi cũng đã thức tới 4h sáng để đọc các luật về bảo hiểm mới có được kết quả tốt. Thực ra bảo hiểm rất tốt, nhưng chỉ do sự hiểu lầm từ khách hàng hoặc do sự tư vấn không tới nơi tới chốn của các bạn tư vấn đại lý bảo hiểm mới dẫn ra sự hiểu lầm và mang tiếng ngành bảo hiểm. Nếu bạn nào đang thực sự băn khoăn về vấn đề bảo hiểm có thể commen hoặc liên hệ mình email: stonedoan@gmail.com để mình giải thích cho. Tôi biết khi mua bảo hiểm các bạn sẽ bỏ ra một số tiền khá là lớn để duy trì bảo hiểm nên cũng rất lăn tăn và sợ khi tham gia bảo hiểm. Tôi sẽ giải thích dựa trên luật bảo hiểm, luật của pháp luật Việt Nam chứ không nói xuông ! Cảm ơn các bạn.

 

Facebook Comments
0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
Author: admin
Thẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *