Kinh nghiệm khi đi làm tóc tại salon

Trang chủ » Bài viết mới » Kinh nghiệm khi đi làm tóc tại salon
Nếu bạn nào chưa có kinh nghiệm đi làm tóc tại các salon tóc hay đang loay hoay trong việc chọn 1 salon tóc trung thành để làm thì nên đọc bài viết rất bổ ích này.
Kinh nghiệm khi đi gội đầu tại salon tóc. Để xác định salon đó gội tốt hay không?
  – Thời gian gội lần kế tiếp sau khi gội lần đầu là bao lâu ?
Bạn đã biết được thời gian khi gội đầu tại salon tóc tốt thì sau bao nhiêu ngày thì có thể gội lại chưa?
Tại một salon nọ có khách hàng chia sẻ.
KH : Chị nói không phải khen em nhưng đúng là gội đầu ở những quán khác chỉ 1,2 ngày sau đã ngứa và đầu đã bẩn rồi. Nhưng chỗ em làm phải tới 5 ngày sau gội lại vẫn không sao.
Vậy vị khách kia đã đi gội nhiều salon gội đầu khác nhau và đi tới 1 salon tóc gội đầu được chia sẻ thì thời gian là 5 ngày. Vậy một salon tóc gội tốt thời gian là 5 ngày.
Kinh nghiệm khi đi làm đầu tại salon tóc. Chọn salon hiểu tóc của mình và làm được trên nhiều loại tóc khác nhau
Một salon có chiều sâu thực sự là salon không chỉ biết cắt tóc, và gội đầu và làm đầu. Mà phải được kiểm nghiệm bằng việc họ có hiểu tóc bạn hay không. Kiểm tra tóc  và phân biệt được tóc bạn thuộc nhóm tóc nào thì họ mới có lộ trình hợp lý để chăm sóc tóc cho bạn và làm tóc cho bạn được. Vì không phải khi làm tóc, tóc ai cũng ghép vào 1 bài học và làm y như nhau được ngày nay các bạn trẻ tại các salon đi học thường chỉ được dạy theo kiểu dập khuôn. Bạn có thể hiểu có những salon tóc họ chỉ biết 1  bài và làm 10 cái đầu đều đúng theo bài đó mà không hề biết mỗi một mái tóc thì nên xử lý khác đi vì vậy tỉ lệ thành công trên 10 cái đầu đó chắc chắn không được 10. Nếu may mắn gặp phải những loại tóc khỏe tóc tiêu chuẩn thì làm đúng bài thì đẹp nhưng lệch ra thì không làm được. Thường các bạn trẻ sinh viên tóc khỏe vì vậy dễ làm ( hơn những người đã đi làm và có gđ)  nên ít để ý đến tay nghề của salon tóc đó. Nhưng với những người đi làm thì tóc cần có sự chăm sóc đặc biệt hơn và họ đi làm đầu nhiều nên cũng khá giỏi trong việc nhận biết salon tóc nào tốt hơn hay dở hơn.
Tất cả những điều phân tích ở trên biểu hiện ra bằng việc tỉ nệ làm đầu phải đạt 100% với bất kỳ người nào. Tóc không được hỏng và cháy sau khi làm tại salon đó. Và salon đó phải biết phục hồi tóc hư tổn, hay yếu, cháy.
Vì vậy bạn nên chọn salon hiểu tóc của mình và làm được trên nhiều loại tóc khác nhau. Salon đó chắc chắn có tầm hiểu biết sâu về tóc. Những người làm tóc có tâm họ rất yêu tóc của bạn và tôi đã được thấy điều đó!
Kinh nghiệm phân biệt về kỹ thuật của chủ salon tóc. Để bạn biết được mái tóc bạn làm lúc đó đạt hay chưa. Tránh việc bị lừa dối sau khi làm
 Một kinh nghiệm mà không phải ai đi làm tóc tại salon tóc cũng biết, và phải khi bạn gặp được chuyên gia về tóc hay một người đã từng trải nghiệm mất tiền nhiều vào các salon tóc và tinh ý mới hiểu được.
Bạn đã bao giờ để ý sau khi làm tóc xong kiểu đầu của bạn rất đẹp. Nhưng về nhà gội đầu xong hôm sau thì tóc hiện nguyên hình là đã bị hỏng không vào nếp, không soăn, rồi tóc bị cháy chưa. Bạn nhớ lại xem tại sao salon tóc đó lại hô biến mái tóc của bạn được như vậy. Tôi dám chắc với bạn sau khi làm tóc xong cho bạn salon tóc đó đã dùng lô sấy để sấy tạo kiểu cho bạn. Tôi được chị chủ của salon Huệ Nguyễn phân tích
Nếu làm tóc xong mà dùng lô sấy thì chứng tỏ kiểu tóc đó đã bị hỏng, và salon tóc đó phải dùng tới lô sấy để chữa cháy tạm thời cho đẹp lòng khách để lấy tiền lúc đó. Vì tóc mà làm xong dùng lô sấy sẽ bị rão tóc, nếu là một người thợ làm tóc hiểu biết không bao giờ dùng lô sấy.
Kinh nghiệm khi dùng sản phẩm dầu gội, xả,dưỡng tóc tại salon:
Bạn có nghĩ cứ dầu gội đầu nổi tiếng là sẽ làm cho tóc bạn đẹp hơn? Vì vậy bạn chỉ tin tưởng những salon tóc làm 1,2 dòng sản phẩm nổi tiếng. Nếu thế có 1 loại thuốc tổng hợp chữa được cả sốt xuất huyết và cảm cúm sao?
Với các chuyên gia về sản xuất mỹ phẩm dành cho tóc cũng không bao giờ dám khẳng định như thế. Kể cả những vị đã phát triển nên 1 dòng mỹ phẩm về tóc nổi tiếng như Goldwell. Goldwell làm ra để phục vụ cho ai và tóc của là chất tóc thế nào? Chắc hẳn bạn biết, vì vậy không phải ai cũng phù hợp với loại sản phẩm đắt tiền này. Goldwell rất đắt rất tốt nhưng tốt với người hợp chứ không phải tất cả các loại tóc. Salon tóc nào mà ai tới cũng tư vấn dùng Goldwell thì bạn nên xem xét lại. Với salon Huệ Nguyễn chị chủ sẵn sàng khuyên khách hàng bỏ sản phẩm Goldwell sau khi khách hàng dùng được 1 thời gian và chất tóc khô xơ cứng thiếu sức sống. Tại thời điểm đó bạn nên bỏ hay nên tiếc và dùng tiếp để làm hại mái tóc của bạn?
Nếu bạn nào đã dùng dầu gội thế nào thì hãy comment bên dưới để chúng ta cùng trao đổi nhé. Và sẽ có chuyên gia để tư vấn cho các bạn free
Vậy bài học chọn sản phẩm ở đây là gì? Bạn hãy nghe salon tóc tư vấn chất tóc và hợp với dầu gội nào mỹ phẩm nào chứ đừng nghe salon tóc đó bán cho bạn sản phẩm nào đắt tiền và rẻ tiền hơn. 
Kinh nghiệm chọn địa điểm salon tóc thông minh để làm?
Bạn chọn một salon tóc tại vị trí đẹp sang trọng và chỉ qua video quảng cáo của họ? Hay một salon tóc có trình độ và nhiều năm trong nghề và có lượng khách hàng trung thành tới hơn 10 năm?
Bạn nên biết bạn cần gì? Bạn cần làm một kiểu tóc giá hợp lý, và đẹp lâu dài. Chứ không phải cần 1 salon tóc có số tiền thuê cực khủng và ở một vị trí đẹp. Nếu 1 salon tóc gần chỗ bạn làm bạn chưa thử, bạn chưa biết họ làm thế nào thì hãy thử tìm hiểu. Tôi có thể nói cho bạn biết điều đầu tiên đẻ đánh giá là trải nghiệm dịch vụ gội đầu từ họ, để đánh giá. Biết đâu đó là nơi tối ưu nhất để bạn làm tóc thay vì bay bổng đi tới một nơi cũng kiểu tóc đó mà bạn phải chịu phí thuê cửa hàng và quảng cáo của họ.
Không phải nói không có căn cứ. Tôi có quen một bà chị nhà giàu không thiếu tiền để làm đẹp, chị ấy có thể bỏ 2,3 tr làm đầu là bình thường vì vậy với sự năng động và thích tiêu tiền chị ấy đã đi làm nhiều nơi những salon bóng nhoáng, trên phố trung tâm địa điểm đẹp quảng cáo mạnh, nghe nổi tiếng nhưng 10 lần đi làm các salon khác nhau thì cũng tới 7.8 lần tóc chẳng như ý. Rồi đi gội đầu tại salon tóc gần nhà qua tiếp xúc chị đưa kiểu đầu mới đi làm xong cũng ngại ngùng chị kể với chị chủ salon tóc đó và được chị chủ salon kiểm tra tóc phân tích rất đúng và tỉ mỉ quá trình mà chị đã được salon tóc nổi tiếng kia làm. Thì chị mới chợt nhận ra là salon gần nhà dù bé nhỏ không ở vị trí trung tâm nhưng người chủ salon đó lại quá hiểu về tóc chỉ dựa vào sản phẩm mà đã đoán bắt ngay được tóc mình đã bị làm gì, và làm vậy là không đúng. Sau lần đó ít lâu sau khi được chị chủ salon gần nhà phục hồi tóc thì chị kh được làm kiểu tóc mới khá là ưng ý, giá thì chị ấy phải thốt lên “ôi sao rẻ thế ngoài chị làm phải tới mấy triệu”. Vâng mấy triệu đó của chị trong đó có cả tiền thuê nhà tại vị trí đẹp và tiền quảng cáo cùng với việc nuôi một đội quân hùng hậu để tạo vị thế, điều đó ai cũng hiểu còn đây là salon trong ngõ và ở tại nhà.
Vậy sao trình độ thế mà không ra ngoài làm? Hỏi ra mới biết chị chủ salon tóc gần nhà vì gđ con cái học hành ở đó nên cũng yên phận chẳng muốn chuyển đi ra ngoài thuê cửa hàng nên làm tại nhà, chị có hơn 10 năm trong nghề và cũng liên tục đi tham gia hội thảo tóc, nên kiểu gì cũng cắt và làm được. Đó cũng xuất phát từ tình yêu nghề mà ít ai có thể tự tay dùng súng bắn lỗ tai tự bắn vào tai mình để hiểu cảm giác của khách hàng khi bắn lỗ tai ra sao. Một người con gái mà làm được vậy chắc hẳn phải yêu nghề đến cháy bỏng, chịu ở nhà làm thì cũng yêu gđ và không phải yêu tiền phải không các bạn. 
Vậy hãy chọn cho mình một salon làm tóc tối ưu nhất. Gần nhà và đạt được điều bạn muốn về mái tóc là điều bạn cần. Chứ không phải tìm kiến nơi đâu đó xa vời. Đừng coi thường những salon tóc không thuộc mặt đường đẹp, vì cái đẹp đó không chịu trách nhiệm về mái tóc bạn, mà người làm trực tiếp mới là người quyết định mái tóc của bạn
Kinh nghiệm cho các bạn trẻ khi đi làm tóc tại salon tóc: Còn một điều cuối cùng mà tôi muốn chia sẻ cho các bạn gái là sinh viên hay học sinh khi đi làm tóc. Thường các bạn ít hiểu biết về trình độ của các salon tóc nên chỉ nhìn những gì thấy chớp nhoáng là thích, nhưng các bạn phải hiểu là một mái tóc đẹp lâu dài không bao giờ chỉ có cắt xong là đẹp hoặc cắt xong làm 1 vài thủ thuật trong 10,15 phút là đẹp lâu dài.
Ví dụ một mái tóc cắt cụp,  không có chuyện về nhà, rồi một vài ngày sau mái tóc của bạn vẫn đẹp y như lúc đó, vẫn giữ được nếp như khi đó. Thường một vài salon tóc sau khi cắt xong làm vài thủ thuật tầm 15, 20 phút thì tóc bạn cụp rất đẹp nhưng về nhà vài ba hôm sẽ không còn được như thếnữa. Nếu cụp đẹp lúc đó chỉ là do sấy hoặc do uốn cụp tạm thời thôi nhé, hoặc có bạn may mắn kiểu tóc cắt xong là cụp luôn, đó là do chất tóc hoặc do độ bồng bềnh từ trước của tóc bạn đó không phải ai cắt cũng cụp được điều này không phải do chủ salon cắt giỏi mà do tóc bạn hợp luôn. Còn nếu muốn cụp lâu dài thì phải uốn dùng thuốc trong một khoảng thời gian ít nhất là 1h. Nhưng salon mà tôi biết làm cụp rất cẩn thận thì phải tới mấy tiếng mới xong. Thì tóc của bạn mới giữ được nếp cụp mà không phải tới salon đó thường xuyên nữa. Còn không thì bạn xác định cứ tới salon thường xuyên để được gội đầu và xấy cụp lại, vì tự bản thân bạn sấy cụp rất khó.
Còn một điều khá thú vị nữa mà có thể tôi nói sẽ đi ngược lại tư duy của các bạn từ trước tới nay. Không phải tại salon tóc mà bạn thấy địa điểm mặt tiền lớn đẹp thì tất cả các đồ đều là đồ hiện đại và đắt tiền nhất. Tôi đã để ý khá nhiều salon tóc và thấy thường những salon tóc lớn họ đầu tư về mặt bằng và trang trí nhiều, và số lượng lớn nên về chất lượng của máy móc sẽ bị dàn trải và giảm bớt để tối ưu hơn. Ví dụ để đáp ứng được lượng khách tới đông mà mặt tiền và do quảng cáo đưa lại thì họ phải dùng nhiều máy uốn xoăn, đương nhiên mua nhiều máy mà loại tốt thì sẽ tốn nhiều tiền, vì vậy những máy đó không thể là máy tốt nhất được họ phải mua những máy tầm trung loại mini để có thể mua nhiều máy hơn thay vì phải mua 1 hoặc 2 máy. Nhưng ngược lại những salon tóc bé ở trong ngõ có nhiều nơi họ nghĩ phải làm tóc sao cho đẹp để giữ khách và làm vì cái tâm nghề nghiệp nên dù salon bé nhưng cũng phải chọn máy tốt nhất để làm vì dù sao cũng chỉ mua tới 1 cùng lắm là 2 máy thôi. Tất nhiên không phải là tất cả các salon tóc lớn đều như thếvà các salon nhỏ đều là máy tốt hơn. Điều tôi muốn truyền đạt tới cho bạn hiểu và nhìn nhận theo nhiều hướng khác nhau để có cái nhìn thực sự chính xác mà thôi. Dưới là hình ảnh tôi chụp được tại 1 salon tóc lớn và 1 salon tóc nhỏ trong ngõ, bạn có nhận ra salon nào máy tốt hơn không.
Đây là bài viết rất tâm huyết và cũng phải tìm hiểu và trao đổi với người chủ salon tóc người trực tiếp làm tóc có kinh nghiệm trên 10 năm , các giảng viên dạy cắt tóc mà đã có bằng cấp cắt tóc quốc tế  tại nước ngoài, cũng như những người đã trực tiếp làm ra dòng mỹ phẩm vềtóc mới có được bài viết mang tính tổng hợp kinh nghiệm này dành cho các bạn. Vì vậy nếu bạn nào chia sẻ bài viết xin ghi rõ nguồn tại website: http://Hanavy.com/
Facebook Comments
0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
Author: admin
Thẻ

Bình luận (1)

  1. Daniel says:

    Hello

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *