Trang chủ » Hoa Quả » Mận tím là mận Việt Nam hay Trung Quốc

Mận tím là mận Việt Nam hay Trung Quốc

Hiện nay Mận tím ‘khổng lồ’ được bán đầy đường Sài Gòn và Hà Nội vậy mận Tím là mận Việt Nam hay Trung Quốc

So với mận hậu, kích cỡ của mận tím to gấp 4 lần, luôn được người bán giới thiệu là hàng Sapa hoặc Hà Nội.  Mận tím có 2 nguồn gốc là từ Trung Quốc và Australia nhưng giá sản phẩm từ Trung Quốc rẻ hơn một nửa.

Hanavy có thể cung cấp cho các bạn một thông tin cực quan trọng đó là. Mận Việt Nam đã hết mùa từ cuối tháng 6. Thông tin này được chính những người cung cấp mận sỉ lẻ với số lượng lớn tại chính bản địa trồng được cho hay. Cụ thể shop mận hậu mộc châu Sơn La cho Hanavy biết

Vì vậy việc mận đang bán tại thời điểm tháng 7 này nhất là những quả mận To khổng lồ thì không hề có ở Việt Nam.

Mận tím là mận Việt Nam hay Trung Quốc

Mận tím là mận Việt Nam hay Trung Quốc

Để nhận biết mận Trung Quốc và Mận Việt Nam nói chung:

Bạn không cần phải biết nhiều và chi tiết điều đơn giản nhất cần lưu ý là Mận Trung Quốc thường có sớm hơn mận Việt Nam, và cũng hết muộn hơn mận Việt Nam. Vì sự phân bố mận trồng ở TQ ở nhiều miền khác nhau nên có chênh lệch về thời điểm mận chính như thế. Nhưng điều đặc biệt là khi mận Việt Nam chính rộ thì chính là thời điểm Mận Trung Quốc không chính và không đưa vào Việt Nam được nên các bạn lưu ý vấn đề về thời gian nhé.

Việc các dân buôn nhập mận Trung Quốc về và dán mác mận Hà Nội, Sapa thì các bạn cần chú ý tìm hiểu cho kỹ nhé. Theo thống kê của Cục Bảo vệ thực vật, từ tháng 3 đến nay Việt Nam đã nhập hơn 3.000 tấn mận, tăng gần 30% so với năm ngoái (khoảng 2.500 tấn).

Xem thêm bài viết :

PHÂN BIỆT MẬN CƠM VIỆT NAM VÀ MẬN CƠM TRUNG QUỐC

 

Facebook Comments
0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
Author: admin
Thẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *